Các dịch vụ:
* Học anh văn: 0971451099

Y dược hà nội

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2019
*******

 

TRƯỜNG ĐẠI Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH TUYỂN SINH NĂM 2019

 

 

1. Đối tượng tuyển sinh:

 

- Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).

 

- Có nguyện vọng, đăng ký xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo và các điểm thu hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

- Riêng các thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y khoa và Dược học theo phương thức kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) phải nộp chứng chỉ tiếng Anh trực tiếp tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Đào tạo Đại học - 217 Hồng Bàng, Q.5, TP. Hồ Chí Minh).
- Tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh quy định.

 

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

 

3. Phương thức tuyển sinh:

 

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Riêng ngành Y khoa và Dược học có xét tuyển theo hình thức kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (xem mục 7.2.3).

 

Nhà trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

 

4. Chỉ tiêu tuyển Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:           

Y dược hà nội

 

Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia do Hội đồng tuyển sinh nhà trường xác định.         

 

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

 

Mã trường: YDS

 

7. Tổ chức tuyển sinh:         

 

7.1.Đăng ký dự thi

 

- Thí sinh đăng ký và xét tuyển tại Sở GDĐT, điểm thu nhận hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ 01/4 đến 20/4/2019.

 

- Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại sở GDĐT trước ngày 20/5/2019.

 

- Thí sinh đăng ký dự thi theo phương thức kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh) nộp chứng chỉ tiếng Anh trực tiếp tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng Đào tạo Đại học - 217 Hồng Bàng, Q.5, TP. Hồ Chí Minh) trước 17g00 ngày 21/7/2019.

 

- Thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả thi THPT quốc gia: Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

 

- Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến: từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 29/7/2019.

 

- Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT tại nơi đăng ký dự thi: từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 31/7/2019

 

7.2. Phương thức xét tuyển

 

Nhà trường tuyển sinh theo 03 phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả ba phương thức khi xét tuyển.

 

Thí sinh đã trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

 

7.2.1.Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

 

a. Đối tượng tuyển thẳng

 

Đối tượng tuyển thẳng vào đại học được thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy tại khoản 2 Điều 7 của Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thông tư số 02/2019/TT-BGDĐT ngày 28/2/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể như sau:

 

a1. Thí sinh thuộc diện điểm a đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào học đại học một trong tất cả các ngành.

Hoc anh van


Thông thường cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là giao tiếp tiếng Anh ở môi trường thực tế. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng được cách học này! Với những người học tiếng Anh thì đây là một trang web rất hay. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh. Learning English online free được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh năm 1999; chuyên thực hiện các hoạt động hỗ trợ việc học tiếng Anh miễn phí cho người yêu thích tiếng Anh ở khắp mọi nơi.

 

a2. Thí sinh thuộc diện điểm b đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào học đại học theo ngành đã trúng tuyển trước đây.

 

a3. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế:

 

+ Môn Hóa:  được tuyển thẳng vào học đại học ngành Dược học hoặc Kỹ thuật xét nghiệm y học.

 

+ Môn Sinh: được tuyển thẳng vào học đại học một trong các ngành (trừ ngành Dược học).

 

a4. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia:

 

Môn Sinh:

 

+ Giải nhất: được tuyển thẳng vào học đại học ngành Y khoa hoặc Răng - Hàm -Mặt.

 

+ Giải nhất, nhì, ba: được tuyển thẳng vào học đại học một trong các ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng.

 

Môn Hóa:

 

+ Giải nhất:  được tuyển thẳng vào học đại học ngành Dược học

 

+ Giải nhất, nhì, ba: được tuyển thẳng vào học đại học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

 

a5. Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức năm 2018 có dự án, đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến:

 

Lĩnh vực y, sinh học và nội dung đề tài phù hợp với ngành đào tạo:

 

+ Giải nhất: được tuyển thẳng vào học đại học ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng

 

+ Giải nhất, nhì, ba: được tuyển thẳng vào học đại học một trong các ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng.

 

Lĩnh vực hóa học, dược học và nội dung đề tài phù hợp với ngành đào tạo:

 

+ Giải nhất, nhì, ba: được tuyển thẳng vào học đại học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

 

Việc xác định nội dung khoa học liên quan và phù hợp với ngành đào tạo do Hội đồng xét tuyển quyết định.

 

b. Chỉ tiêu tuyển thẳng

 

Chỉ tiêu tuyển thẳng của từng ngành được ghi tại mục 4 (Chỉ tiêu tuyển sinh).

 

c. Phương án xét tuyển thẳng

 

- Trong trường hợp số lượng thí sinh nộp vào từng ngành vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh tại bảng tại mục 4, nhà trường sẽ xét ưu tiên lần lượt theo thứ tự các đối tượng được từ mục a1 đến mục a5 cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Hoc anh van

 

- Nhà trường tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở GDĐT để thông báo cho thí sinh trước 17 giờ 00 ngày 18/7/2019.

 

- Thí sinh trúng tuyển thẳng gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học trực tiếp tại trường trước ngày 23/7/2019. Quá thời hạn này, thí sinh không nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định cho nhà trường được xem như từ chối nhập học. Nhà trường sẽ báo cáo kết quả xét tuyển thẳng cho Vụ GDĐH trước 17 giờ 00 ngày 24/7/2019.

 

7.2.2. Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo)

 

a. Đối tượng tuyển sinh: các thí sinh có tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh quy định.

 

b. Chỉ tiêu: được xác định của từng ngành, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (bao gồm số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh các trường dự bị đại học được giao về trường), số sinh viên đã trúng tuyển phương thức xét tuyển kết hợp (phương thức 3). (Mục 2.6)

 

c. Nguyên tắc xét tuyển:

 

- Điểm xét tuyển: là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 3 môn Toán, Sinh học, Hóa học theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

 

Điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn thi (a) + các điểm ưu tiên (b)

 

(a) = điểm thi môn Toán + điểm thi môn Sinh học + điểm thi môn Hóa học

 

(b) = điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng

 

- Điểm trúng tuyến: là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo.

 

Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí
Cao đẳng Dược Sinh viên học Cao đẳng Dược thì ra trường làm gì?, Để biết được học Cao đẳng Dược ra làm gì khi tốt nghiệp, thì đầu tiên bạn phải nắm được một số kiến thức cơ bản về Dược. Dược hay ngành
Cao đẳng y hà nội Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019 miễn 100% học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược. Nhiều giảng viên có
máy bơm nhiệt Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy bơm nhiệt, Máy bơm nhiệt không tiêu thụ điện để làm nóng nước, nước được tách riêng hoàn toàn và có hệ số an toàn rất cao. Những cú sốc điện, tính dễ cháy,

- Phone: +84-908-744-256